Là ngành học chuyên về sử dụng nghiên cứu sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch,… Trong những năm trở lại đây Trung Quốc là nước có nền kinh tế phát triển nhanh hàng đầu khu vực châu á và trên thế giới, do đó tiếng Trung Quốc đang là ngôn ngữ khá phổ biến, vì vậy ngành tiếng Trung đang là ngành học khá HOT hiện nay.

Sinh viên được rèn luyện kỹ năng đọc, nói, nghe, viết, kỹ năng giao tiếp, hoàn thiện các kỹ năng mềm như làm việc theo nhóm, thu thập phân tích xử lý các thông tin, tình huống trong công việc và cuộc sống.

Các tố chất cần thiết khi học ngành tiếng Trung Quốc

Mong muốn tìm hiểu

Sự tò mò, kích thích lòng ham muốn học hỏi, tìm hiểu về văn hóa lịch sử đất nước con người Trung Quốc.

Có khả năng giao tiếp tốt, thích nghi nhanh với hoàn cảnh công việc trong cuộc sống. Chịu khó học hỏi tính nhẫn nại cao.

Yêu thích tiếng Trung Quốc

Khi bạn đã yêu thích một thứ gì đó thì việc bạn làm thế nào để có được kết quả tốt đẹp nhất thì sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì lẽ vậy, nếu bạn yêu thích tiếng Trung, bạn sẽ học theo đam mê theo nguồn cảm hứng và việc học sẽ không bao giờ bị nhàm chán, giúp bạn nâng cao khả năng kiến thức của mình.

Học cao đẳng tiếng Trung có gi hấp dẫm
Học cao đẳng tiếng Trung có gì hấp dẫn

Học cao đẳng tiếng Trung đòi hỏi người học phải chăm chỉ, học thường xuyên mỗi ngày, và có tính kỷ luật trong suốt quá trình học. Có chăm chỉ, kiên trì bạn mới không bỏ dở giữa chừng để theo đuổi học cao đẳng tiếng Trung đến cùng.

Có tinh thần cầu tiến, có ý chí vươn lên. Mong muốn môi trường làm việc tốt, tự tin giao tiếp làm việc với người nước ngoài.

Tiềm năng phát triển của ngành tiếng Trung Quốc

Trung Quốc là nước có nền kinh tế phát triển nhanh, ảnh hưởng lớn trên thị trường quốc tế. Việt Nam và Trung Quốc đang có mối quan hệ hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực, nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp Trung Quốc vào Việt Nam đang đứng đầu. Chính vì vậy nguồn nhân lực đối với tiếng Trung đang thiếu rất nhiều.

Không chỉ như vậy, hiện nay nhu cầu về buôn bán cũng rất cao,Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước giáp danh có rất nhiều cửa khẩu để người dân giao thương, buôn bán qua lại. Khi chúng ta học tiếng Trung Quốc sẽ giúp chúng ta biết cách giao tiếp lựa chọn hàng hóa tốt nhất mà không cần qua trung gian hay phiên dịch tạo lợi nhuận cao nhất đối với các tiểu thương.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Ngành tiếng Trung là ngành được đánh giá cao về cơ hội việc làm và phát triển của sinh viên sau khi ra trường.

Học cao đẳng tiếng Trung có gi hấp dẫm
Học cao đẳng tiếng Trung có gì hấp dẫn

Biên tập, phiên dịch viên

Đây là một trong những công việc được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Trung. Biên tập viên/ Phiên dịch viên luôn là công việc hành chính đem lại nguồn thu nhập cao cho người lao động. Với việc dịch một văn bản tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc tiếng Việt sang tiếng Trung bạn sẽ được chi trả mức lương khá cao. Việc làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, không gò bó, không ép buộc,…

Giáo viên ngoại ngữ

Như chúng ta đều biết nghề giáo là một trong những nghề cao quý, ổn định, đặc biệt là giáo viên, giảng viên ngoại ngữ ngoài những giờ đứng lớp trên bục giảng trường Cao đẳng, Đại học các bạn còn có thể gia sư, dạy kèm ở nhà. Đây là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập cao.

Học cao đẳng tiếng Trung có gi hấp dẫm
Học cao đẳng tiếng Trung có gì hấp dẫn

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những công việc tiềm năng, có mức thu nhập khá cao. Nhưng bắt buộc bạn phải có khả năng ngoại ngữ và ngoại hình tốt. Làm hướng dẫn viên du lịch bạn có thể có cơ hội đặt chân đến những vùng đất mà mình từng mơ ước. Do đó học cao đẳng tiếng Trung bạn dễ dàng trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Hằng năm lượng khách du lịch là người Trung Quốc, Đài Loan đến Việt Nam khá cao, chính vì vậy nhu cầu hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung là rất lớn.

Làm tại các công ty xuất nhập khẩu

Trung Quốc đang là nước đứng đầu về các mặt hàng thương mại xuất nhập khẩu của nước ta hiện nay. Vì vậy để làm việc với những đối tác người Trung Quốc ta cần nắm vững ngôn ngữ để công việc đạt hiệu quả cao.

Học cao đẳng tiếng Trung có gi hấp dẫm
Học cao đẳng tiếng Trung có gì hấp dẫn

Ưu điểm khi học ngành tiếng Trung Quốc tại trường CĐ Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội.

  • Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu ở
  • Địa điểm trường thuận tiện việc đi lại của sinh viên
  • Sau tốt nghiệp 100% sinh viên được giới thiệu việc làm, được liên thông lên đại học ngay sau tốt nghiệp tại các trường đại học có tiếng.
  • Đội ngũ giáo viên có kinh nhiệm cũng như chuyên môn cao, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại đảm bảo việc dạy và  học tập cho sinh viên.
  • Học phí theo quy định, được hỗ trợ các chính sách theo đúng quy định của nhà nước

ST: Bùi Chiến

Leave a Reply

Your email address will not be published.