Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Có rất nhiều quan điểm cho rằng ngành ngôn ngữ Nhật cũng đơn giản như học tiếng Nhật tại các trung tâm dạy tiếng nhật bình thường có nghĩa là nói được, việt được Tiếng Nhật là xong. Nhưng các hiểu đó quá đơn giản và sơ sài về ngành ngôn ngữ Nhật. Ở đây ngành ngôn ngữ Nhật không chỉ là nói được, viết được Tiếng Nhật mà còn giới thiệu, hướng dẫn các bạn tìm hiểu được về truyền thống, văn hoá, kinh tế, con người của Đất nước Nhật Bản.

Theo học ngành ngôn ngữ Nhật các bạn sẽ được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật, biên dịch tiếng Nhật…. Ngoài ra còn đào tạo những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, trang bị kiến thức về du lịch, thương mại để có thể nắm bắt các lĩnh vực khác nhau về nền kinh tế xã hội theo nhu cầu hiện nay.

Tiếng Nhật có thể là ngôn ngữ khó học khi các bạn mới tiếp xúc nhưng nó là ngôn ngữ khá thịnh  hành ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Nên khi bạn lựa chọn ngôn ngữ Nhật cũng chính là lựa chọn cho mình một cơ hội rộng lớn cho chính tương lai của các bạn.

Cao đẳng tiếng nhật
ngôn ngữ Nhật Bản

Học ngôn ngữ Nhật để làm gì?

Làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng cả về số lượng doanh nghiệp và vốn đầu tư. Cụ thể, năm 2008, Nhật Bản dẫn đầu các Quốc gia đầu tư vào Việt Nam với 8,59 tỷ USD, chiếm 24,2 tổng vốn đầu tư trong số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Tính đến cuối năm 2019 hơn 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Nhật Bản vẫn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Tính luỹ kế thu hút nước ngoài FDI đến cuối năm 2019, Nhật Bản đứng thứ 2 với tổng vốn đăng ký đạt 59,3 tỷ USD, chiếm 16,7% điều này cho thấy Nhật Bản vẫn luôn là đối tác đầu từ quan trọng của Việt Nam gần 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữ hai nước.

Do đó cơ hội làm việc cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật là rất lớn tại các tổ chức doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên quan với Nhật Bản. Các bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên Marketting, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, các bạn có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản. Ngoài ra còn có chương trình hợp tác song phương giữa 2 nước giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam có thể sang Nhật Bản để học tập và làm việc.

Quan hệ hợp tác ASEAN lần thứ 34 tại Nhật Bản
Quan hệ hợp tác ASEAN lần thứ 34 tại Nhật Bản

Đến với trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Cùng với đó bổ sung các kỹ năng giao tiếp, giúp cho các bạn sinh viên có đủ kỹ năng phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có đầy đủ ký túc xá dành cho sinh viên,… tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội- Số 2, ngõ 181 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *