Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn mọc lên như nấm sau mưa. Vậy lý do gì khiến chúng ta lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn thay vì các trung tâm dạy tiếng hoặc đại học? Cùng mình tìm hiểu các lý do nhé?

Ngôn ngữ Hàn là gì?

Ngôn ngữ Hàn là quốc ngữ của Đại Hàn Dân Quốc. Người Hàn sử dụng Ngôn ngữ Hàn cả về chữ viết và ngôn ngữ nói trong giao tiếp xã hội. Ngôn ngữ Hàn là một ngôn ngữ biệt lập hoàn toàn khác biệt so với các ngôn ngữ khác. Tuy nhiên theo dòng chảy lịch sử, Ngôn ngữ Hàn ít nhiều bị ảnh hưởng bởi Ngôn ngữ Trung và mượn từ một số ngôn ngữ khác như Anh, Nhật,…

Tiếng Hàn được sử dụng để giao tiếp cộng đồng cả nghìn năm nay nhưng về bảng chữ cái thì chúng chỉ mới được sáng tạo ra từ khoảng thế kỷ XV vào thời Sejong Đại đế, vua thứ 4 của triều đại Joseon. Chữ hàn là chữ  tượng hình, được tạo ra với 21 nguyên âm (10 phụ âm cơ bản, 11 phụ âm mở rộng) và 19 phụ âm (14 phụ âm cơ bản, 5 phụ âm đôi).

Ngôn ngữ hàn là gì?
Ngôn ngữ Hàn là gì?

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn có gì khác biệt?

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn khác biệt về môi trường đào tạo so với các trung tâm dạy tiếng

Học Ngôn ngữ Hàn trong một môi trường đào tạo chính quy chất lượng học tập sẽ được đảm bảo với giáo trình bài bản, hệ thống chương trình học tập được nghiên cứu xây dựng một cách khoa học.

Cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho việc học được trang bị đầy đủ, hiện đại. Trường cao đẳng luôn có phòng y tế, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cảnh báo nguy hiểm và cửa thoát hiểm bảo vệ tối đa sinh viên của mình khi có vấn đề xảy ra.

Đội ngũ giảng viên chính thống có đủ về số lượng và chất lượng; có đủ bằng cấp và kiến thức để giảng dạy sinh viên; có tình yêu với nghề, đạo đức nghề nghiệp; có kinh nghiệm thực hành và khả năng nắm bắt tâm lý của các bạn sinh viên tuổi mới lớn; có năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn tại hệ thống trường chính quy các khoản thu chi học phí sẽ công khai, minh bạch.

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn khác biệt về những kiến thức, kỹ năng sinh viên sẽ được trang bị

Chương trình đào tạo của trường sẽ kết hợp 30% kiến thức và 70% thực hành, hướng đến một chất lượng đầu ra đảm bảo đầy đủ tính chuyên môn và tay nghề cao.

Bên cạnh chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn chuyên ngành với đầy đủ kiến thức về nghe – nói – đọc –  viết, sinh viên còn được đào tạo về văn hóa, kinh tế, con người,… của đất nước Đại Hàn Dân Quốc.

Đào tạo kỹ năng mềm một cách bài bản, không dạy “mẹo”, học “mẹo”. Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng như: kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán,…để bổ trợ cho với công việc sau này.

Thời gian đào tạo ngắn hơn Đại học

Thông thường thời gian học cao đẳng tiếng Hàn sẽ ngắn hơn thời gian học đại học từ 1-2 năm. Thời gian ngắn hơn đồng nghĩa với chi phí học tập rẻ hơn. Tuy nhiên chất lượng đầu ra vẫn được đảm bảo cho công việc và định hướng nghề nghiệp sau này của bạn.

Với sự cạnh tranh gắt gao trong tìm kiếm việc làm hiện nay, ra trường sớm bạn sẽ có thời gian lựa chọn và tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tốt. Có thể kiếm được nguồn thu nhập sớm hơn cho bản thân và phụ giúp gia đình. 

Học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn nên học trường nào?

Hiện nay hệ đào tạo cao đẳng ngành ngôn ngữ hàm có các trường nổi bật như: Cao đẳng Việt Mỹ, Cao đẳng Kinh tế Kỹ Thuật thuộc Đại học Thái Nguyên, Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội, Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam,…

Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Nếu quá băn khoăn trong vô vàn các lựa chọn thì bạn có thể tham khảo lựa chọn trường Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Trường được thành lập vào ngày 22/01/2009 theo Quyết định số 130 / QĐ – BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trường là cơ sở đào tạo khối ngành Ngoại ngữ , Du lịch và Công nghệ để cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao đẳng chất lượng cao cho cả nước. Được sự cho phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội , Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đào tạo các trình độ Cao đẳng , Trung cấp và Sơ cấp.

Trường có trụ sở tại : Khu đô thị Tân Tây Đô , Đan Phượng , thành phố Hà Nội .

Cơ sở tuyển sinh , tiếp nhận hồ sơ : Phòng Tuyển sinh và truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội . Số 2 , Ngõ 181 đường Xuân Thủy , quận Cầu Giấy TP . Hà Nội .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *