Học Cao đẳng du lịch có xin được việc không? Cùng FTC đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Học Cao đẳng Du lịch có xin được việc không?

Hiện nay kinh tế- xã hội phát triển, du lịch được coi là ngành “công nghiệp không khói” đóng góp cực cao vào GDP cả nước.

học cao đẳng du lịch có xin được việc không
Học Cao đẳng Du lịch có xin được việc không?

Đất nước Việt Nam nổi bật với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ; con người nhiệt thành, thân thiện; sắc màu văn hóa 54 anh em đa dạng, phong phú; ẩm thực đặc sắc;… làm nức lòng bao khách du lịch khiến họ đến rồi nhớ. Từ Bắc vào Nam, từ nông thôn đến thành thị, từ ven biển, hải đảo tới vùng núi, cao nguyên,… đâu đâu hoạt động du lịch cũng diễn ra sôi nổi. Điều này đã góp phần không nhỏ vào thúc đẩy phát triển kinh tế và quảng bá hình ảnh đất nước ra thế giới.

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, mỗi năm nước ta có khoảng 800 nghìn lượt khách du lịch nước ngoài ghé thăm. Kết quả thống kê cho thấy vào năm 2020 tổng thu từ dịch vụ du lịch tăng lên 18- 19 tỷ USD, đóng góp vào GDP tăng 6.5- 7% với 42.5 tỷ USD trong thu hút vốn đầu tư. Dự kiến con số này sẽ còn tăng lên trong năm 2021, 2022.

Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho những bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đằng Du lịch này.

Học Cao đẳng du lịch ra trường làm gì?

Quản lý du lịch

Làm quản lý du lịch công việc của bạn chủ yếu sẽ làm tại văn phòng với các loại tài liệu, báo cáo, hồ sơ,… Đặc điểm công việc này, bạn sẽ phải thường xuyên trao đổi, gặp gỡ đối tác, đi dự các hội thảo, đến nhiều nơi, quan sát, học hỏi các kiến thức mới để quay về phát triển cho doanh nghiệp của mình.

cao đẳng du lịch
Công việc của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng du lịch

Đây là công việc dành cho những ai có khả năng lãnh đạo, quản lý. Để ứng tuyển thành công công việc này, ứng viên cũng cần có kinh nghiệm dày dặn. Nên sinh viên mới ra trường cũng khó có thể đảm nhận công việc này, nhưng hãy coi đó là một mục tiêu để phấn đấu  nhé.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch ắt hẳn là công việc đầu tiên bạn nghĩ đến khi mường tượng về công việc sau này của một sinh viên ngành du lịch. Nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch là đón tiếp khách tham quan; tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu; giới thiệu cho du khách các danh lam, thắng cảnh tại các điểm du lịch; quản lý việc ăn, nghỉ, đi lại và đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt chuyến đi; trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh trong chuyến du lịch…để đảm bảo cho du khách có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Marketing du lịch

Công việc của một nhân viên marketing du lịch là tìm hiểu nhu cầu, tâm lý, thị hiếu khách hàng; nghiên cứu thị trường; nghiên cứu định hướng phát triển phù hợp nhất để đề xuất với ban lãnh đạo nhằm phát triển doanh nghiệp, cung ứng nhu cầu của khách hàng, đem lại lợi nhuận cao.

Bên cạnh đó, học còn xây dựng thương hiệu, quảng bá cho từng sản phẩm du lịch, các mức giá du lịch, chất lượng của doanh nghiệp tiếp cận để khách hàng và khiến họ lựa chọn dịch vụ của công ty.

Công việc này phù hợp với các bạn trẻ năng động, có sự sáng tạo không ngừng nghỉ bởi tâm lý khách ngày một phức tạp và thị trường trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Marketing là vị trí quan trọng, không thể thiếu trong các doanh nghiệp.

Điều hành du lịch

Công việc của người điều hành du lịch sẽ diễn ra tại văn phòng, nơi họ phân công công việc cho hướng dẫn viên, hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch giải quyết các vấn đề phát sinh trong tour du lịch, thực hiện chăm sóc khách hàng và xử lý khiếu nại của khách hàng, điều hành các phương tiện đưa đón khách du lịch.

Người điều hành du lịch đóng vai trò rất lớn trong tiếp cận khách hàng, ấn tượng, hài lòng cho khách và đảm bảo chương trình du lịch diễn ra tốt đẹp.

Ngoài các công việc đã nêu trên, ngành Du lịch còn một số các công việc khác như: giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch, nhân viên lễ tân, chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tổ chức hội nghị – sự kiện, nhân viên tiếp thị,…

Đọc đến đây thì chắc hẳn mỗi bạn đã có câu trả lời cho “Học Cao đẳng du lịch có xin được việc không?” rồi phải không nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.