Hệ cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam ngày càng được phát triển mở rộng về số lượng và được nhiều học sinh cũng như phụ huynh quan tâm tìm hiểu. Với hệ cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật bạn sẽ được học những gì? – Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hệ cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật có gì khác biệt với hệ đại học? 

Ngành Ngôn ngữ Hàn thường được các bạn sĩ tử ưu tiên lựa chọn bậc đào tạo đại học bởi giá trị bằng cấp, thừa hưởng những thành quả nghiên cứu, tài liệu từ các thế hệ nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, nếu bạn có sức học không quá xuất sắc và có mong muốn học tập ngoại ngữ theo hướng thành – thực tiễn thì hệ cao đẳng là một lựa chọn phù hợp. 

vi-sao-nen-hoc-cao-dang-ngon-ngu-nhat

Không chỉ tạo điều kiện cho nhiều thí sinh theo học, bởi không chịu áp lực từ kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, hệ thống các trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn còn sở hữu một số ưu điểm đặc biệt dưới đây:

 • Thời gian đào tạo ngắn (chỉ 2.5 – 3 năm)
 • Chương trình đào tạo cắt giảm những học phần đại cương
 • Sinh viên viên được học tập chú trọng thực hành, thực tập sớm tại các doanh nghiệp có liên kết Nhật Bản
 • Học phí vừa tập mới hầu hết sinh viên – chỉ ngang với các trường đại học công lập

Những nội dung đào tạo cao đẳng Ngôn ngữ Nhật

Giống như hệ đại học, các trường cao đẳng về ngoại ngữ đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật với đầy đủ những kiến thức nền tảng và chuyên sâu, đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu của các doanh nghiệp. Trong đó, có thể điểm tên một số nội dung chủ đạo:

 • Các môn học đại cương: Chính trị, Pháp luật, Giáo dục thể chất, Ngoại ngữ cơ bản, Kỹ năng mềm, Giáo dục thể chất, Quốc phòng – An ninh
 • Khối kiến thức cơ sở ngành: Hình thái học,  Ngôn ngữ học Tiếng Nhật, 
 • Khối kiến thức chuyên ngành: Ngôn ngữ – Văn hóa Nhật, Tiếng Nhật (nghe – nói – đọc – viết),  Lịch sử – Địa lý – Văn học đất nước Nhật Bản, 
 • Các bộ môn định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật (chọn một trong các chuyên ngành): Tiếng Nhật biên – phiên dịch, Tiếng Nhật du lịch, Tiếng Nhật thương mại, Nhật Bản học.

noi-dung-dao-tao-cao-dang-ngon-ngu-nhat

Cơ hội việc làm cho cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật

Với chương trình học chuẩn 03 năm học, cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại bậc học cao đẳng được trang bị hệ thống từ vựng, kỹ năng giao tiếp và kiến thức nền tảng vững chắc để có thể đảm đương những hạng mục công việc sau:

 • Biên dịch – phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao, báo chí và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam
 • Giảng viên, giáo viên dạy Tiếng Nhật tại các trường trung cấp, sơ cấp và các trung tâm. 
 • Hướng dẫn viên, điều hành tour du lịch tại các doanh nghiệp về du lịch
 • Chuyên viên các phòng ban như Marketing, Đối ngoại,… tại các doanh nghiệp có yếu tố Nhật Bản

Hệ cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Nhật với những tiêu chuẩn chất lượng về kiến thức nền tảng, từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng giao tiếp, tạo điều kiện cho sinh viên rút ngắn thời gian học và có cơ hội việc làm rộng mở. Chúc các bạn trẻ có đam mê chuyên ngành về ngoại ngữ này trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước và thành công với sự nghiệp của mình! 

Leave a Reply

Your email address will not be published.