Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) phấn đấu trở thành đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế và có những bản sắc riêng biệt.

FTC đã có 13 năm hình thành và phát triển với sứ mệnh là cơ sở đào tạo khối ngành Ngoại ngữ, Du lịch – Dịch vụ và Công nghệ cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao đẳng chất lượng cao cho thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Trong 13 năm, nhà trường đã cung cấp cho Hà Nội và các địa phương khác hơn 40.000 nhân lực có chất lượng ở 3 cấp trình độ đào tạo cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề; bên cạnh đó trường còn thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ và người lao động.

Theo đại diện nhà trường, FTC thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, công nghệ nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Sản phẩm và dịch vụ của nhà trường được các đơn vị sử dụng lao động và cộng đồng tiếp nhận với sự đánh giá cao.

ftc nỗ lực đào tạo ngành nhân lực chất lượng
Đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu của trường luôn nhiệt tâm với sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề cao. Hiện nay nhà trường có 82 cán bộ, chuyên viên và giảng viên cơ hữu. Trong đó có 2 phó giáo sư, 5 tiến sỹ và 16 thạc sỹ là giảng viên. Đội ngũ này là lực lượng nòng cốt để thực hiện chương trình đào tạo thuộc các nhóm ngành Ngoại ngữ, Công nghệ và Du lịch – Dịch vụ.

Với giá trị cốt lõi “Tiên phong – Sáng tạo – Hội nhập” và mục tiêu phấn đấu trở thành đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, có những bản sắc riêng biệt, nhà trường luôn hướng tới:

Hiện đại, tiên tiến: Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, trang thiết bị thí nghiệm thực hành đầy đủ, hiện đại; chương trình đào tạo tiên tiến; đội ngũ cán bộ, giáo viên trình độ cao; phương pháp dạy học tích cực; hoạt động khoa học công nghệ phong phú.

Thân thiện, sôi nổi: Nhiều phong trào học tập, thi đua; nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể gắn kết quan hệ giữa nhà trường – sinh viên – gia đình – xã hội.

Đào tạo định hướng thực tiễn nghề nghiệp: Chương trình đào tạo luôn cập nhật đề giải quyết những vấn đề thực tiễn và gắn liền với nhu cầu xã hội.

Việc làm cạnh tranh, cơ hội học tập rộng mở: Liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để giới thiệu việc làm cho sinh viên; Có các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên ngay trong quá trình học tập tại trường. Liên kết với các cơ sở giáo dục đại học mở các lớp liên thông nhằm tạo cơ hội cho sinh viên học tiếp lên trình độ cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.