Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu trên thế giới. Chính điều này khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất và việc du học Trung Quốc Ngành Ngôn ngữ Trung không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vậy Ngành Ngôn ngữ Trung học gì? Nên du học trường nào? Kinh phí bao nhiêu? Có nên học Tiếng Trung trước khi đi du học hay không? Hãy cùng Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội giải đáp hàng loạt các thắc mắc trên nhé!

du học trung quốc ngành ngôn ngữ trung
Du học Trung Quốc Ngành Ngôn ngữ Trung và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học gì?

Chương trình Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ đào tạo thành thạo cả bốn kỹ năng về nghe – nói – đọc –  viết. Ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.

Bạn sẽ được học về văn hóa Trung Quốc, phong cách sống, phong cách ứng xử và làm việc của người Trung.

Lịch sử ra đời của tiếng Trung cũng như tác động của nó tới sự phát triển của Trung Quốc.

Ngoài ra, bạn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,…

Chương trình học còn trang bị thêm cho bạn những kỹ năng quan trọng như: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, thuyết phục, làm việc nhóm, quản lý, lãnh đạo, kỹ năng thu thập, soạn thảo, xử lý thông tin,…nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Có nên học Cao đẳng Ngành Ngôn ngữ Trung trước khi đi du học?

 

Trước khi du học Trung Quốc Ngành Ngôn ngữ Trung chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn mang trong mình suy nghĩ “Có cần học tiếng trước tại Việt Nam hay không?” – Câu trả lời là: Có. Việc học Cao đẳng Ngành Ngôn ngữ Trung trước khi đi du học sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống du học tại xứ người.

Tích kiệm thời gian

Nếu không biết gì về tiếng Trung, khi sang du học Trung Quốc tất nhiên các bạn sẽ được học tiếng trung tại trường Trung ngữ. Thời gian học sẽ rơi vào khoảng từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, nếu đã có bằng cấp về tiếng Trung bạn hoàn toàn có thể tích kiệm được một khoảng thời gian học lớn.

Hơn nữa tiếng Trung rất khó, thử tưởng tượng nếu bạn sinh sống một mình tại một đất nước xa lạ mà không biết chút gì về ngôn ngữ bản xứ cuộc sống sẽ khó khăn như thế nào? Vốn tiếng anh của bạn có thật sự đủ? Và tất cả người Trung đều giỏi tiếng Anh để trả lời bạn?

Giúp ích cho việc học tập tại Trung

Sau khi sang Trung, trường bên Trung sẽ cho bạn làm bài Test đầu vào. Căn cứ vào điểm đầu vào này, bạn sẽ được sắp xếp lớp cho phù hợp. Chính vì vậy, nếu như bạn học ở Việt Nam với lượng kiến thức càng chắc và vững thì bạn sẽ có lợi thế trong việc xếp lớp đầu vào.

Ở các tiết học bên Trung, hầu hết các thầy cô người Trung vô cùng tâm huyết, giảng dạy kỹ lưỡng. Nhưng nhiều khi rào cản ngôn ngữ lúc đầu sang là khá lớn vì thầy cô là người Trung nên nói khá nhanh hoặc quen tay viết chữ nhanh bằng một nét. Nên việc mỗi bạn tự tích lũy cho mình lượng kiến thức nhất định trước khi sang Trung là điều cần thiết.

Thuận lợi khi tìm việc làm thêm

Để trang trải cho cuộc sống du học Trung Quốc Ngành Ngôn ngữ Trung thì hầu hết các bạn trẻ sẽ nghĩ đến việc tìm cho mình một công việc làm thêm. Nhưng các bạn mới sang thường gặp trở ngại về ngôn ngữ. Tiếng Trung chưa tốt bạn sẽ khó tìm việc làm hơn hoặc công việc các bạn tìm được khá vất vả mà lương lại không cao. Có vốn tiếng Trung tốt, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong tìm kiếm công việc Tiếng Trung, việc làm thêm ổn định hơn, mức lương tốt hơn và có cơ hội giao tiếp nâng cao khả năng về tiếng.

Du học Trung Quốc Ngành Ngôn ngữ Trung nên chọn trường nào?

du học
Nên chọn trường nào để gửi gắm ước mơ?

Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh được thành lập năm 1962, là một trong những trường đại học hàng đầu có tầm cỡ quốc tế về đào tạo ngoại ngữ, văn hoá xã hội tại Trung Quốc. Trường Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Là ngôi trường có truyền thống lâu đời nhất về giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa cho người nước ngoài. Trường có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang. Hàng năm thu hút được đông đảo du học sinh nước ngoài gửi hồ sơ về trường. Đến nay đã có hơn 200.000 học sinh đến từ 183 quốc gia trên thế giới.

Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Đại học Ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông được thành lập vào tháng 6/1995. Trường có trụ sở tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc. Trường chuyên đào tạo nhân tài trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ văn hóa, ngoại thương và chiến lược quốc tế ở vùng Hoa Nam. Hiện nay, Đại học Ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông có khoảng 20.454 sinh viên hệ chính quy, 2.000 nghiên cứu sinh, 13.000 du học sinh nước ngoài.

Đại học Thượng Hải

Đại học Thượng Hải được thành lập từ năm 1922. Trường nằm tại trung tâm thành phố Thượng Hải, gồm 21 học viện trực thuộc, đào tạo 61 chuyên ngành bậc đại học, 86 chuyên ngành bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Đại học Thượng Hải nằm trong top 8 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Thượng Hải, có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên lên tới 2.500 có bằng tiến sĩ chắc chắn sẽ đem lại chất lượng học tập tốt nhất.

Du học Trung Quốc Ngành Ngôn ngữ Trung chi phí bao nhiêu?

Tùy vào ngôi trường bạn theo học và khu vực bạn sinh sống mà chi phí du học một năm của bạn sẽ khác nhau.

Học phí các trường giao động từ 50 – 80 triệu/ năm.

Tiền ăn uống, sinh hoạt và tiền ký túc xá khoảng 40 – 80 triệu/ năm.

Nhưng nếu có một trình độ ngoại ngữ nhất định bạn hoàn toàn có thể cố gắng dành lấy các xuất học bổng hỗ trợ để giảm thiểu nỗi lo về chi phí cho bản thân và gia đình. Tùy thuộc vào trình độ HSK và HSKK bạn đạt được thì các khoản hỗ trợ về học bổng sẽ khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.