Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Việc du học tại xứ sở hoa anh đào luôn là ước mơ của không ít các bạn trẻ Việt Nam. Nhưng quá trình hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản chưa bao giờ là dễ dàng. Để chuẩn bị hành trang du học, hãy cùng FTC tìm hiểu những điều cần biết trước khi đi du học Nhật Bản Ngành Ngôn ngữ Nhật nhé!

Du học Ngành Ngôn ngữ Nhật học gì?

Chương trình Ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ đào tạo thành thạo cả bốn kỹ năng về nghe – nói – đọc –  viết. Ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Nhật trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Lịch sử ra đời của tiếng Nhật cũng như tác động của nó tới sự phát triển của Nhật Bản.

Ngoài ra, du học tiếng nhật không chỉ đơn thuần là học ngôn ngữ mà còn đi sâu tìm tìm hiểu về: kinh tế, thương mại, văn hóa và lối sống, phong cách ứng xử và làm việc của con người Nhật Bản.

Để bổ trợ cho việc thích nghi với công việc Ngôn ngữ Nhật tại các doanh nghiệp sau này, ngành học sẽ trang bị cho học viên các kỹ năng cần thiết như: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, thuyết phục, làm việc nhóm, quản lý, lãnh đạo, kỹ năng thu thập, soạn thảo, xử lý thông tin,…

Đi du học tại Nhật, học viên sẽ có môi trường thuận lợi để đẩy nhanh quá trình ghi nhớ và tăng cường khả năng giao tiếp.

du học nhật bản ngành ngôn ngữ nhật
Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản Ngành Ngôn ngữ Nhật

Có nên học tiếng Nhật trước khi đi du học?

Việc sinh sống ở một quốc gia xa lạ không phải là điều đơn giản, bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến cho cuộc sống sinh hoạt và học tập trở nên khó khăn hơn. Vì thế, bạn nên làm quen với ngôn ngữ bản xứ trước khi đi du học. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại nhé!

Tích kiệm thời gian

Nếu không biết gì về tiếng Nhật khi đi du học học viên sẽ phải học tiếng Nhật từ đầu tại trường Nhật ngữ, thời gian học sẽ rơi vào khoảng từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, nếu đã có bằng cấp về tiếng Nhật bạn hoàn toàn có thể tích kiệm được khoảng thời gian này.

Hơn nữa tiếng Nhật rất khó, thử tưởng tượng nếu bạn sinh sống một mình tại một đất nước xa lạ mà không biết chút gì về ngôn ngữ bản xứ cuộc sống sẽ khó khăn như thế nào? Vốn tiếng anh của bạn có thật sự đủ? Và tất cả người Nhật đều giỏi tiếng Anh để trả lời bạn?

Giúp ích cho việc học tập tại Nhật Bản

Sau khi sang Nhật, học viên sẽ được làm bài Test đầu vào sắp xếp lớp cho phù hợp. Chính vì vậy, nếu như học viên đã có kiến thức chắc và vững khi học tập ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam thì sẽ có lợi thế hơn rất nhiều trong việc xếp lớp đầu vào.

Ở các trường tại Nhật bản, hầu hết các giảng viên người Nhật đều vô cùng nhiệt tình và giảng dạy kỹ lưỡng. Nhưng rào cản ngôn ngữ lúc đầu sang là khá lớn. Nên việc mỗi học viên tự tích lũy cho mình lượng kiến thức nhất định trước khi sang Nhật là điều cần thiết. Các thầy cô tại Trường Cao đẳng Ngôn ngữ ở Việt Nam sẽ có thể dễ dàng hiểu câu hỏi học viên đặt ra hơn, nói chậm hơn và giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ giúp học viên dễ dàng hấp thu kiến thức trong bước đầu xây dựng nền tảng.

Thuận lợi khi tìm việc làm thêm

Để trang trải cho cuộc sống du học Nhật Bản Ngành Ngôn ngữ Nhật thì hầu hết các học viên sẽ nghĩ đến việc tìm cho mình một công việc làm thêm bên Nhật. Nhưng các bạn mới sang thường gặp trở ngại về ngôn ngữ. Tiếng Nhật chưa tốt bạn sẽ khó tìm việc làm hơn hoặc công việc các bạn tìm được khá vất vả mà lương lại không cao. Có vốn tiếng Nhật tốt, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong tìm kiếm công việc, việc làm thêm ổn định hơn, mức lương tốt hơn và có cơ hội giao tiếp nâng cao khả năng về tiếng.

Du học Nhật Bản Ngành Ngôn ngữ Nhật nên chọn trường nào?

Trường Nhật ngữ TIUJ

Trường được thành lập năm 1987 thuộc Đại học Quốc tế Tokyo TIU. Có trụ sở tại 4-23-23, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075. Là một trong những trường đào tạo Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản uy tín, chất lượng. Có đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy. Cơ sở vật chất hiện đại. Trường Nhật ngữ TIUJ có chương trình liên kết hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản và Mỹ và nhiều chương trình học bổng hỗ trợ du học sinh để hỗ trợ học viên nước ngoài một cách tốt nhất.

ngôn ngữ nhật
Trường Nhật ngữ TIUJ

Trường Nhật ngữ Aoyama

Trường Nhật ngữ Aoyama được thành lập năm 1988. Có trụ sở tại Aoyama Center, Minami-Aoyama 3-8-40, Minato-ku, Tokyo 107-0062. Phương châm dạy học của trường là coi giảng dạy tiếng Nhật như một ngôn ngữ quốc tế.

Để hỗ trợ du học sinh Trường Nhật ngữ Aoyama cấp học bổng rất cao và cho học viên lựa chọn các chương trình học tập phù hợp với bản thân nhất: chương trình học tiếng Nhật, khóa dự bị đại học, khóa dự bị cao học, lớp học thương mại.

du học nhật bản ngành ngôn ngữ nhật
Du học Nhật Bản Ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Nhật ngữ Aoyama

Trường Nhật ngữ Meric Osaka

Đứng thứ ba trong danh sách giới thiệu các trường nên du học. Trường Nhật ngữ Meric Osaka được thành lập năm 1989 bởi Tập đoàn Medic. Có trụ sở tại 556-0006 Osakashi Naniwa-ku, Nipponbashi Higashi 1-10-6. Trường có tôn chỉ sẽ “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có tầm nhìn ra thế giới”. Trường N hật ngữ Meric Osaka luôn khuyến khích học viên tìm hiểu văn hóa, truyền thống Nhật Bản như nghệ thuật cắm hoa Kado, trà đạo Nhật Bản,… Tạo cơ hội cho học viên tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật, các buổi dã ngoại,… Từ đó giúp học viên có cái nhìn toàn diện hơn về văn hóa Nước Nhật.

du học tiếng nhật
Trường Nhật ngữ Meric Osaka

Du học Nhật Bản Ngành Ngôn ngữ Nhật học phí bao nhiêu?

Tùy từng ngôi trường và khu vực bạn sinh sống mà chi phí du học Nhật Bản một năm của bạn sẽ khác nhau.

Các khoản chi phí của du học sinh ở Nhật được chia ra làm hai loại: chi phí chi cho việc học hành và chi phí chi cho ăn uống sinh hoạt.

Trong đó, chi phí chi cho việc học hành (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…v.v..) khoảng 700,000 đến 800,000 Yên/ 1 năm.

Chi phí chi cho ăn uống sinh hoạt là  15,000 Yên/ 1 tháng (nếu tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.