Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?

Lĩnh vực kế toán – kiểm toán ngày càng đặt ra bài toán cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, những câu hỏi “Có việc làm hay không với ngành kế toán”, hay “Học ngành Kế toán ra trường làm những việc gì?”, chiếm nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành học này.

co-viec-lam-hay-khong

Có việc làm hay không với ngành kế toán?

Hiện nay thị trường dịch vụ kế toán – kiểm toán Việt Nam ngày càng phát triển với tốc độ tăng trưởng đáng kể của số lượng doanh nghiệp. Quy mô khách hàng và đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ hành nghề.

Nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng tăng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và trả lời cho câu hỏi “Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?”. Theo đó, yêu cầu về trình độ và chất lượng nguồn nhân lực cũng ngày càng cao, cả về chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ.

Học kế toán doanh nghiệp tại FTC

Nắm bắt được xu hướng của thị trường lao động, chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, không chỉ tập trung bồi dưỡng các kiến thức về chuyên môn, mà còn chú trọng nâng cao các kỹ năng mềm, thông qua các buổi học thực hành với phòng máy hiện đại. Chương trình đào tạo song ngữ giúp sinh viên rèn luyện và nâng cao trình độ Tiếng Anh ngay từ năm nhất theo yêu cầu thị trường về nguồn nhân lực có năng lực ngoại ngữ.
co-viec-lam-hay-khong
Mối lo “Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?” rất dễ bắt gặp ở nhiều thí sinh, phụ huynh

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Với phương châm “đào tạo gắn kết thực tiễn” vi FTC luôn chú trọng mở rộng bản đồ hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn và tổ chức. Về lĩnh vực kế toán – tài chính.

Từ mạng lưới đối tác này, Nhà trường luôn luôn chủ trương xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa Doanh nghiệp – Sinh viên – Nhà trường thông qua nhiều hoạt động thực tế góp phần gỡ đi khúc mắc “Học ngành Kế toán ra trường có việc làm không?”.

FTC không ngừng mở rộng liên kết với nhiều doanh nghiệp, xóa tan nỗi lo thất nghiệp của sinh viên.

Với những thông tin quan trọng trên, hi vọng bài viết “Có việc làm hay không với ngành Kế toán?” đã giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về ngành học này và xác định rõ đam mê, định hướng của bản thân.

Với kim chỉ nam “FTC luôn đồng hành với sinh viên”, hãy để Nhà trường tiếp sức cho bạn trong hành trình chinh phục ước mơ từ chính bước tìm hiểu đầu tiên này./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.