Ngôn ngữ Trung đang trở thành ngoại ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới và là ngôn ngữ được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học. Rất nhiều bạn khi mới bắt đầu theo học sẽ tự hỏi “Có nên họ Ngôn ngữ Trung không?”. Cùng FTC đi tìm hiểu những lý do nên học Ngôn ngữ Trung nhé!

học ngôn ngữ trung
Vì sao nên theo học Ngôn ngữ Trung? Để có được câu trả lời thỏa đang nhất cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngôn ngữ Trung là gì?

Ngôn ngữ Trung được xem là ngôn ngữ quốc tế. Sinh viên theo học ngành này được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ. Hướng dẫn sinh viên để sử dụng thành thạo và lưu loát 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung.

Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hoá, kinh tế, xã hội. . .  để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong trên các lĩnh vực khác nhau.

Ngoài các kiến thức đào tạo chuyên môn, sinh viên còn được phát triển về các kỹ năng mềm, rèn luyện  các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp để dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế.

Học Ngôn ngữ Trung cần những tố chất, kỹ năng gì?

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng giống như nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, bạn cần các tố chất như: chăm chỉ, kiên trì, nhẫn nại, có trí nhớ tốt, kỹ năng giao tiếp tốt; có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc.

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình nên thời gian đầu học bạn có thể thấy khá bỡ ngỡ, bạn sẽ cần nhiều thời gian để ghi nhớ chữ cái, các bộ thủ ,quy tắc ghép nối các từ vựng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng nhé! Vì cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á khiến văn hóa Việt Nam và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng và Việt Nam có một số lượng lớn từ Hán Việt nên khi học bạn sẽ thấy dễ nhớ hơn đấy. Bên cạnh đó, do các bộ phim, chương trình truyền hình, âm nhạc,… của Trung Quốc khá phổ biến khiến người Việt Nam ít nhiều đã nghe nói được các câu thông dụng tiếng Trung.

Có nên học Ngôn ngữ Trung không?

Với sự đa dạng của các ngành ngôn ngữ hiện nay, vì sao lại chọn học Ngôn ngữ Trung?

ngôn ngữ trung
Cùng điểm qua một số lý do nên học Ngôn ngữ Trung

Học tiếng Trung là đón đầu xu thế

Chắc hẳn các bạn đều biết trong những năm gần đây Ngôn ngữ Trung đang trở thành ngoại ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Và việc học tiếng Trung đang dần trở thành xu thế mới của thời đại. Không chỉ có giới trẻ mà những người đã đi làm cũng đổ xô đi học tiếng Trung. Cùng với nhu cầu của người học hàng loạt các cơ sở, trung tâm ngoại ngữ được mở ra, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học cũng quan tâm tới giảng dạy ngôn ngữ này. 

Từ đó có thể dễ dàng nhận thấy Ngôn ngữ Trung đang trở nên hot hơn bao giờ hết.

Cơ hội việc làm cao

Trung Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về nền kinh tế. Minh chứng cho điều này là đi đến đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp gặp những đồ xuất xứ từ Trung Quốc (Made in China) như dây điện, ổ điện, bình nóng lạnh, quạt điện, bếp ga, máy ảnh, máy tính cá nhân, quần áo, túi xách, kính mắt,… Hiện tại, Trung Quốc càng đẩy mạnh hơn nữa các dự án đầu tư tại Việt Nam. Theo xu hướng phát triển, chính điều này đã đẩy cao nhu cầu nguồn nhân lực Việt Nam sử dụng thành thạo tiếng Trung.

Việc có bằng cấp Ngôn ngữ Trung chính quy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng và là điều kiện cực thuận lợi để bạn có được một công việc tốt và tạo tiền đề cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của bản thân mình sau này.

Mức lương tương xứng với trình độ

Ngoài sự thiếu hụt về số lượng nguồn nhân lực thì chất lượng nguồn nhân lực cũng chưa thật sự đáp ứng. Do đó những sinh viên tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Trung sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương tốt.

Thông thường người có trình độ ngoại ngữ lương sẽ gấp 1,5 lần so với những người không có ngoại ngữ dù là sinh viên mới ra trường. 

Nên học tiếng Trung để có cơ hội học hỏi và trải nghiệm văn hóa Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa, lịch sử lâu đời và phức tạp nhất trên thế giới đáng để chúng ta khám phá. Với nền văn hóa ẩm thực phong phú, tà sườn xám nhẹ nhàng, những pha võ thuật đặc sắc và tuồng Công Sơn (côn khúc) là hình ảnh nổi bật của xứ Trung. Theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học hỏi, tiếp xúc với nền văn hóa Trung Quốc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.