Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc? là câu hỏi mở mà nhiều bạn trẻ băn khoăn. Đặc biệt những bạn cuối cấp đang đứng trước ngã rẽ cuộc đời. Việc lựa chọn con đường học tập tốt nhất cho tương lai là điều hết sức cần thiết.

Ngoài ra, hiện nay các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng nên nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Trung rất cần thiết. Học giỏi tiếng Trung sẽ là công cụ giúp bạn dễ dàng cạnh tranh khi xin việc làm tại các công ty có vốn đầu tư Trung Quốc.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc không.

Tại sao nên học tiếng Trung Quốc ?

Nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Theo phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, Trung Quốc có 434 dự án đầu tư vào Việt Nam. Với tổng vốn đăng ký 1,18 tỷ USD, đứng thứ 14 trong các quốc gia đầu tư. Trong đó, có một số dự án đầu tư tạo 10% cơ hội việc làm từ khu vực đầu tư nước ngoài.

Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc
Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Theo Tổng cục thống kê, mỗi năm du khách Trung Quốc tới Việt Nam dao động khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng. Lượng khách từ Trung Quốc sang Việt Nam tăng mạnh những năm gần đây, lượng nhân sự thành thạo tiếng Trung Quốc đang dần trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đây cũng là một cơ hội lớn cho bạn nào biết tiếng Trung muốn thử sức trong ngành du lịch.

Trong xu thế và bối cảnh hiện nay. Có rất nhiều người Việt Nam qua Trung Quốc làm ăn, buôn bán. Sẽ là một cơ hội rất tốt nếu như chúng ta biết tiếng Trung, có thể mặc cả, trả giá, có thể đi đến bất cứ nơi nào của Trung Quốc người phiên dịch.

Học tiếng Trung có tương lai không?

Với một môi trường đầy sự cạnh tranh và khốc liệt như hiện nay thì bằng cấp thôi là chưa thể đủ. Việc học ngoại ngữ sẽ mở ra một tương lai tươi mới cho tất cả mọi người. Tiếng Trung cũng là một trong những ngôn ngữ được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có thể bạn đã biết?

  • Trung Quốc có 1.3 tỷ dân và tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới
  • 90% lượng xuất khẩu nông sản Việt Nam đều xuất sang Trung Quốc
  • Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
  • Lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam để du lịch, giao thương là rất lớn
  • Nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của Việt Nam lại tăng cao.
Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc
Học tiếng trung có tương lai không?

Địa điểm học tiếng Trung Quốc

Việc học của tất cả các môn học, ngành học nói chung và học các ngành ngôn ngữ nói riêng thì việc lựa chọn một môi trường học là quyết định đến chất lượng của người học sau này.

Điểm nổi bật mà trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội mang lại cho người học rất nhiều sự ưu ái như:

  • Cơ sở vật chất hiện đại phù hợp với việc đào tạo ngành ngôn ngữ trong xu thế hiện nay.
  • Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng.
  • Thủ tục đầu vào đơn giản giảm áp lực cho người học: Thay vì, các bạn thí sinh phải ôn tập suốt ngày đêm để trải qua kỳ thi đặc biệt nhất trong cuộc đời để bước vào trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ với mức điểm khá cao. Thì trường CĐ Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, các bạn chỉ cần phải xét tuyển kết quả học tập THPT mà thôi.
  • Tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập: Với trình độ Đại học các bạn sẽ phải tham gia khoá học là 04 năm còn trình độ Cao đẳng thời gian toàn khoá là 03 năm với kiến thức cũng đã đủ để các bạn hành trang để các bạn có thể làm việc với công việc liên quan đến ngành ngôn ngữ mà các bạn yêu thích như: Phiên dịch, làm việc tại các doanh nghiệp có yếu tố Trung Quốc, du học để mở rộng thêm kiến thức và tầm hiểu biết mới,…

Hãy để trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội giúp các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.