Bạn vừa tốt nghiệp THPT và bạn đang đứng giữa quá nhiều lựa chọn. Bạn yêu thích tiếng Hàn nhưng băn khoăn có nên học Ngành Ngôn ngữ Hàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngành Ngôn ngữ Hàn và những lý do nên theo học Ngành Ngôn ngữ Hàn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

có nên học ngành ngôn ngữ hàn
Tổng quan Ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu sâu về ngôn ngữ, phương pháp, kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng ngôn ngữ Hàn. Sinh viên không chỉ được đào tạo thuần thục cách sử dụng Ngôn ngữ Hàn mà còn được cung cấp rất nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội, lịch sử, con người Hàn Quốc.

Nghiên cứu về lịch sử ra đời của Ngôn ngữ Hàn, tổng quan Ngôn ngữ Hàn, các giá trị mà Ngôn ngữ Hàn đem lại cho đất nước Hàn Quốc,…

Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm quan trọng phục vụ cho công việc sau này như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, thương lượng, dịch thuật…..

Có nên học Ngành Ngôn ngữ Hàn?

Vậy có nên học Ngành Ngôn ngữ Hàn không? Cùng đi tìm hiểu về tầm quan trọng của Ngôn ngữ Hàn trong xã hội hiện đại và những lý do nên theo học Ngành ngôn ngữ Hàn để có được câu trả lời nhé!

Tầm quan trọng của Ngôn ngữ Hàn trong xã hội hiện nay

Tiếng Hàn là ngôn ngữ được sinh ra tại đất nước Hàn Quốc, đây là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc và Triều Tiên.

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngoại ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ước tính có gần 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng tiếng Hàn không tính người dân tại hai quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên cho thấy sức ảnh hưởng của tiếng Hàn trên phạm vi lớn.

Ngoài ra, đất nước Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển được mệnh danh là một trong 4 “Con rồng Châu Á” và sẽ càng vươn xa hơn thế nữa. Minh chứng rõ nhất ràng nhất cho điều đó là đi đâu, đến bất cứ quốc gia nào không khó để bắt gặp một ca khúc tiếng Hàn đang vang lên, các nghệ sỹ Hàn đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới, nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc mọc lên ở hầu hết mọi quốc gia, các mặt hàng xuất khẩu từ Hàn Quốc bày bán tại cửa hàng,…

Chính những điều này là lý do khiến tiếng Hàn trở nên phổ biến và quan trọng. Học ngôn ngữ Hàn để biến tiếng Hàn thành công cụ, phương tiện để tìm kiếm việc làm Tiếng Hàn trong điều kiện đất nước đang mở rộng hợp tác kinh tế và giao lưu thương mại với đất nước Hàn Quốc.

có nên học ngành ngôn ngữ hàn
Có nên học Ngành Ngôn ngữ Hàn không?

Những Lý do nên học Ngành ngôn ngữ Hàn

Một là, học tiếng Hàn dễ xin việc và thu nhập cao. Như đã nói ở trên, Việt Nam và Hàn Quốc đang có mối quan hệ hợp tác phát triển khá bền chặt. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc xem nước ta là một địa điểm đầu tư an toàn và ổn định. Chính điều này, đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Hàn. Nguồn nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu về chất lượng, nên các các doanh nghiệp Hàn Quốc sẵn sàng chi trả mức lương khá cao để tuyển dụng cử nhân có bằng chính quy Ngành Ngôn ngữ Hàn. Vậy có nên học ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ đem lại cho bạn thu nhập cao và nhiều cơ hội về phát triển sự nghiệp.

Hai là, có cơ hội phát triển tại Hàn. Nhiều bạn theo học Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc vì ước mơ muốn du học, định cư nước ngoài. Học Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội bạn sẽ được đào tạo chương trình chất lượng, với mức học phí phù hợp, tư vấn học bổng du học và cơ hội trao đổi học tập tại Hàn.

Ba là, mở rộng kiến thức. Xuyên suốt quá trình học Ngôn Ngữ Hàn bạn sẽ phải thường xuyên mở rộng vốn từ, kiến thức luyện tập và ôn tập khả năng sử dụng tiếng Hàn. Điều này giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ, khả năng giao tiếp và phát triển tư duy não bộ.

Bốn là, tiếng Hàn tương đối dễ học với người Việt Nam. Dù nước ta sử dụng bộ chữ latinh thay vì bộ chữ cái tượng hình như tiếng Hàn nhưng do cùng nằm trong khu vực Châu Á nên người Việt dễ dàng theo học tiếng Hàn hơn. Đặc biệt, do ảnh hưởng của ngành công nghiệp giải trí Hàn, ngôn ngữ Hàn dường như đã trở nên “quen tai” với các bạn trẻ. Khách quan mà nói, khi xét về độ khó thì học tiếng Hàn dễ dàng hơn cho với tiếng Nhật, tiếng Trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published.