Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đang trở thành xu thế mới của giới trẻ. Tuy nhiên, một số thí sinh vẫn còn thắc mắc về cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc như thế nào? Học trường nào dễ xin việc? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy theo dõi các thông tin dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Thực chất, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sau khi ra trường có thể đảm đương được rất nhiều vị trí công việc khác nhau, đó là những công việc gì? Cùng điểm qua một số ngành nghề nổi bật mà cử nhân ngành Tiếng Trung có thể làm nhé!

Biên – phiên dịch Ngôn ngữ Trung Quốc

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động, điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp Trung phải tuyển dụng một lượng lớn nhân sự biên dịch, phiên dịch để thực hiện công việc dịch thuật tư liệu, cuộc họp, sự kiện của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Trung Quốc và có bằng cấp chính quy ngành ngôn ngữ này, cơ hội việc làm và mức thu nhập dành cho bạn trong tương lai là vô cùng rộng lớn.

cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ trung quốc
Học ngôn ngữ Trung Quốc sau này làm gì?

Nhân viên công ty chuyên order Taobao, Tmall

Những năm trở lại đây, việc order các sản phẩm như quần áo, giày dép, đồ da dụng, thiết bị điện tử của người Việt từ các sàn thương mại địa tử của Trung Quốc trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, việc order sản phẩm cũng cần một vốn kiến thức tiếng Trung nhất định. Nắm bắt được cơ hội này, nhiều công ty order Taobao, Tmall mở ra, trở thành trung gian nhập hàng cho người mua lẻ, lẫn các cửa hàng bán đồ Quảng Châu. Đây cũng là một công việc đáng để thử sức cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung.

Hướng dẫn viên du lịch

Là quốc gia giáp danh với Việt Nam, hàng năm, lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam tham quan vô cùng lớn. Các công ty du lịch, lữ hành chắc chắn sẽ tận dụng điều này này để phát triển kinh doanh cho mình. Chính vì vậy, bạn có thể ứng tuyển vị trí hướng dẫn viên du lịch cho một công ty lữ hành hoặc làm tự do. Với công việc này, bạn có thể cùng tận hưởng danh lam thắng cảnh, kết nhiều bạn mới, tăng cường khả năng sử dụng ngoại ngữ và tôi luyện kỹ năng giao tiếp, cùng với đó là nhận được mức lương ngành Ngôn ngữ Trung cũng vô cùng hấp dẫn.

Giáo viên, giảng viên tiếng Trung Quốc

Nhu cầu học tập ngôn ngữ Trung tăng cao, nhiều trung tâm ngoại ngữ, cơ sở đào tạo tiếng Trung, các trường Trung học phổ thông, trung cấp, Cao đẳng ngôn ngữ Trung, đại học cũng đều ứng dụng đưa tiếng Trung vào chương trình giảng dạy. Nếu bạn yêu thích làm việc trong ngành Giáo dục, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Trung, có năng lực giảng dạy, bạn cũng có thể trở thành một giảng viên Tiếng Trung. Công việc này sẽ đòi hỏi ở bạn khả năng giao tiếp, xử lý tình huống, tính kiên nhẫn và một số chứng chỉ, bằng cấp thể hiện năng lực nhất định.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Trung Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và cũng là một trong những đối tác kinh tế lớn của Việt Nam. Các hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu ở nước ta phần lớn đều có sự góp mặt của Trung Quốc. Theo báo cáo, tổng lượng hàng xuất khẩu của nước ta 85% là sang Trung Quốc. Chính vì vậy, nếu bạn thành thạo ngôn ngữ Trung Quốc thì các vị trí việc làm tại các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu đang chờ đón bạn.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc học ở trường nào dễ xin việc?

Môi trường giáo dục cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tìm việc của các bạn sinh viên ngành Tiếng Trung. Bởi lẽ, trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực của các bạn một phần sẽ từ bằng cấp. Và việc các bạn có đủ kiến thức, kỹ năng đối đáp với các nhà tuyển dụng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào việc trong quá trình đào tạo bạn học được những gì. Vì vậy, việc lựa chọn môi trường học tập một cách kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết.

cao đẳng ngành ngôn ngữ trung quốc
Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung

Trước nỗi băn khoăn của các bạn trẻ trong giai đoạn chọn ngành, chọn trường. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một ngôi trường nổi tiếng về đào tạo nhóm ngành ngoại ngữ – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Đây là ngôi trường luôn lấy ngoại ngữ làm một trong những trọng tâm lĩnh vực đào tạo, vì vậy vô cùng quan tâm đến chất lượng đầu ra của sinh viên, đảm bảo sinh viên ngoại ngữ của trường khi ra trường có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu thực tiễn nghề nghiệp. Với thế mạnh chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, môi trường học tập hiện đại, phong cách giáo dục tiên tiến, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) chắc chắn sẽ là môi trường học lý tưởng nhất dành cho các thí sinh yêu thích ngành ngoại ngữ nói chung, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng.

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại FTC, sinh viên sẽ được đào về những kiến thức chuyên ngành tiếng Trung, thông qua việc nắm được bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ, văn học Trung Quốc, được nghiên cứu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội Trung Quốc. Cùng với đó là được tôi luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai, rèn luyện tính tự tin, tự chủ, cũng như khả năng thích nghi với môi trường làm việc sau này. Tất cả các buổi học sinh viên sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Được thu nạp kiến thức, kỹ năng thông qua nhiều hình thức giáo dục hiện đại như: các giờ học tại giảng đường, các buổi học ngoại khóa, tọa đàm, sự kiện, hoạt động tại câu lạc bộ,… từ đó giúp sinh viên phát triển toàn diện. Ngoài ra, ưu điểm vượt trội nhất khi bạn theo học tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường tư vấn giới thiệu việc làm.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại đây: Đăng ký xét tuyển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *