Chọn ngôn ngữ Hàn Quốc đang là một trong những “hot trend” của các bạn trẻ hiện nay ở Việt Nam, ngành ngôn Hàn Quốc đang là ngành học “hot” và là một ngoại ngữ phổ biến, thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích tìm hiểu văn hóa của đất nước này. Với nền kinh tế không ngừng phát triển, các doanh nghiệp của Hàn Quốc đã và đang chiếm lĩnh thị trường một cách mạnh mẽ trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Vậy tại sao nên chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ? Chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Tại sao nên chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc
Tại sao nên chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là gì ?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc (Korean Language) là ngành học chuyên sâu về Tiếng Hàn Quốc, bao gồm các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Hàn, nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn, tiếng Hàn thương mại, một chút về văn hóa, lịch sử… Nó được xem là ngành học có nhiều triển vọng trong xu thế hội nhập khu vực và toàn cầu, với mức thu nhập tương đối cao.

Ngôn ngữ Hàn là ngành học giúp các sinh viên nghiên cứu về kỹ năng giao tiếp, phương pháp làm việc bằng tiếng Hàn cũng như cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa, xã hội, đất nước Hàn Quốc. Thông qua chương trình đào tạo, sinh viên có thể hiểu rõ về ngành học và áp dụng vào thực tiễn công việc.

Lý do chọn học ngành ngôn ngữ Hàn

Việc làm trong tầm tay

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam tăng cao đã tạo ra một hiệu ứng không hề nhỏ, giúp thúc đẩy nên kinh tế nước ta ngày càng phát triển là nguyên nhân giúp nguồn tin tuyển dụng người biết tiếng Hàn trở nên dày đặc hơn. Trong khi đó, nguồn nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng khiến cho quá trình giao tiếp, đàm phán, ký hợp đồng, xử lý công việc,… của các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn, cơ hội việc làm sẽ rộng mở và bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc giúp phát triển kỹ năng, kiến thức, tạo tiền đề hoạch định tương lai của bản thân.

Sau khi ra trường, với những nền tảng vững chắc bạn hoàn toàn có thể trở thành trợ lý – thư ký của các Lãnh đạo như Tổng Giám đốc, Giám đốc doanh nghiệp hoặc Tập đoàn Hàn Quốc; nhân viên trong lĩnh vực Marketing, phòng quan hệ quốc tế ở trường học, công ty; biên – phiên dịch viên tiếng Hàn ở công ty dịch thuật, nhà xuất bản, doanh nghiệp quốc tế; hướng dẫn viên du lịch, lễ tân khách sạn, nhà hàng; nhân viên xuất nhập khẩu; trợ giảng, quản lý tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ;…

Thu nhập hấp dẫn

Thực tế cho thấy, mức thu nhập bình quân cho những ai biết tiếng Hàn thường sẽ cao hơn so vưới các ngành ngôn ngữ khác. Đối với những sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương trung bình nằm trong khoảng từ 500~600 USD/ tháng. Với những người đã có kinh nghiệm lâu năm làm việc trong ngành, có kỹ năng và năng lực cao thì mức lương khoảng 900~1200 USD/ tháng.

Điểm chuẩn hợp lý

Điểm chuẩn dành cho các bạn học ngành Ngôn ngữ Hàn không quá cao, chỉ rơi vào mức từ 20 – 27 điểm đối với hệ Đại học, 17 – 19 điểm đối với hệ Cao đẳng

Ở một số trường Cao đẳng như Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội, chỉ cần thí sinh đăng ký Xét tuyển thi THPT hoặc xét theo học bạ THPT và chờ đợi kết quả. Nếu trúng tuyển, thí sinh sẽ trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn và có thể hưởng các chính sách học bổng của Nhà trường.

Chương trình đào tạo chuẩn

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc học trang bị các kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – kỹ năng sử dụng tiếng Hàn, năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.

Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn, sinh viên còn được tìm hiểu về văn hoá, đất nước và con người Hàn Quốc. Tốt nghiệp ngành tiếng Hàn Quốc sinh viên có thể tự tin sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc (Topik 3/6) trong giao tiếp, nghiên cứu, giảng dạy; có khả năng biên phiên dịch Hàn – Việt, Việt – Hàn. Với trình độ này sinh viên có thể tiếp tục du học, xuất khẩu lao động, học liên thông tại Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo cử nhân Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ngoài việc đảm bảo tính kế thừa, tương đồng với các chương trình đào tạo hiện có của các cơ sở đào tạo trong nước thì đã cập nhật được một số nội dung gắn với xu thế mới hội nhập mới, sự giao thoa mạnh mẽ giữa văn hóa, kinh tế, con người Việt Nam – Hàn Quốc.

"<yoastmark

 

Sinh viên sẽ được học ba nhóm kiến thức chính, đó là:

Nhóm kiến thức về ngôn ngữ Hàn Quốc

Sinh được học từ cơ bản đến, nâng cao kĩ năng nghe nói đọc viết, thuyết trình, thảo luận, biên – phiên dịch và ứng dụng trong giao tiếp thương mại

Nhóm kiến thức bổ trợ

Nhóm kiến thức bổ trợ khác như Quản trị văn phòng, Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc, Giao tiếp và lễ tân ngoại giao, Nghiệp vụ du lịch, Nghiệp vụ thư kí, … tại các tổ chức, công ty, tập đoàn liên quan đến Hàn Quốc.

Nhóm kiến thức về đất nước Hàn Quốc

Ngoài ra tùy theo sinh viên các lớp Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn chọn học các môn tùy chọn có thể học thêm các kiến thức liên quan đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp: như Lịch sử Hàn Quốc, Kinh tế Hàn Quốc, Văn hoá Hàn Quốc, Ẩm thực Hàn Quốc, Truyền thông và điện ảnh Hàn Quốc, Quan hệ quốc tế Hàn Quốc,…

Học ngôn ngữ Hàn ở trường nào tại Hà Nội

Hiện tại, có nhiều trường Đại học và Cao đẳng tuyển sinh học viên Ngôn ngữ Hàn nên bạn không nên quá lo về “tỉ lệ chọi” hoặc thiếu trường học. Nếu muốn nhanh chóng hoàn tất chương trình học trong vòng 2 năm, bạn có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng và tích lũy kinh nghiệm sau khi ra trường.

Học trường nào ở Hà Nội ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn như thế nào. Nếu muốn nhanh chóng ra trường nhưng vẫn được trang bị kiến thức, kỹ năng đầy đủ cùng mức học phí không quá cao, bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội.

Để được tư vấn thêm về ngành Ngôn ngữ Hàn, xin liên hệ Hotline(Zalo): (024)2233.6262 – 0983.564.562

Website: https://nncn.edu.vn

Facebook: fb.com/NgoaiNguCongNgheHN

Leave a Reply

Your email address will not be published.