Học tiếng Trung chính quy là một hình thức học tập tiêu chuẩn và đảm bảo cơ hội việc làm chắc chắn nhất hiện nay. Bên cạnh hệ đại học, cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung cũng rất được các bạn trẻ quan tâm. Cùng tìm hiểu chương trình học này tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội (FTC) trong bài viết sau.

cao đẳng đào tạo ngôn ngữ trung

Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội học gì?

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hà Nội (FTC) là đơn vị giáo dục nghề quốc gia với chương trình học chuẩn chính quy theo mô hình chung của hệ cao đẳng ngoại ngữ. Theo đó, chương trình học tiếng Trung tại trường sẽ đào tạo những kiến thức và kỹ năng sau:

Kiến thức tiếng cơ bản

Bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung cấp độ từ cơ bản đến đạt chuẩn đầu ra. Thông quá các môn học trong mảng kiến thức này, sinh viên sẽ có khả năng đọc hiểu, tổng hợp và truyền đạt thông tin bằng vốn tiếng của chính mình.

Kiến thức chung về đất nước và văn hóa Trung Quốc

Cùng với chương trình học ngôn ngữ, sinh viên sẽ được đào tạo thêm về văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ Hán tự – Trung Quốc. Từ đó các bạn sẽ có vốn hiểu biết cùng các kiến thức giao tiếp, ứng xử với người Trung.

Kỹ năng chuyên ngành ngôn ngữ Trung

Trong môi trường đào tạo cao đẳng, kỹ năng nghề nghiệp là phần đào tạo rất quan trọng, kể cả đối với ngành ngôn ngữ. Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên sau khi trang bị đầy đủ về kiến thức sẽ được bổ sung các kỹ năng nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động trong tương lai. Cụ thể, chúng ta sẽ có những chuyên ngành sau:

– Biên – Phiên dịch tiếng Trung.

– Dịch vụ du lịch – lữ hành

– Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

– Kinh tế – thương mại

Chuẩn đầu ra cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung tại FTC

Xét về chuẩn đầu ra của hệ đào tạo cao đẳng ngoại ngữ thì đây chính là mối quan tâm lớn của các bạn học sinh khi lựa chọn theo học. Rất nhiều bạn lo ngại về việc chuẩn đào tạo đầu ra không cao, dẫn đến cơ hội việc làm hạn chế. Tuy nhiên, đối với trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề đó.

Chuẩn đầu ra tại trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội dành cho ngành Ngôn ngữ Trung hiện nay tối thiểu đạt trình độ HSK4 theo hệ quy chiếu trình độ của Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Trung (HSK). Theo đó, sinh viên khi chuẩn bị hồ sơ tốt nghiệp cần có 2 loại chứng chỉ là HSKK và HSK4. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm hiểu các cách xét tốt nghiệp khác tại trường nếu không có chứng chỉ HSK.

Tuy nhiên, trường khuyến khích các bạn nên sử dụng chứng chỉ vì đây là một tiêu chuẩn đánh giá được công nhận rộng rãi. Có chứng chỉ, hồ sơ cá nhân khi xin việc của các bạn cũng sẽ được đánh giá cao hơn, mở ra nhiều cơ hội hơn, bao gồm cả cơ hội du học.

cao đẳng đào tạo ngôn ngữ trung
Sinh viên nên có chứng chỉ HSK để cơ hội xin việc rộng mở

Ưu điểm khi trở thành sinh viên khoa ngôn ngữ tại FTC

Khi trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn sẽ được học tập trong một môi trường tiêu chuẩn chính quy và chất lượng hiện đại với những ưu điểm sau:

– Trường có bề dày kinh nghiệm đào tạo khối ngành ngoại ngữ hơn 10 năm với chương trình học nắm bắt thực tiễn nghề nghiệp trong và ngoài nước.

– Hệ thống cơ sở vật chất, phòng lab hiện đại dành cho sinh viên khoa ngôn ngữ, tạo điều kiện học tập tốt nhất dành cho các bạn.

– Trường có 2 chuyên ngành đào tạo nổi bật là tiếng Trung thương mại và tiếng Trung – Anh thương mại dành cho các bạn trẻ có định hướng phát triển trong các doanh nghiệp Trung Quốc hoặc doanh nghiệp liên kết Việt – Trung.

– Cơ hội du học rộng mở khi Nhà trường là đơn vị liên kết của nhiều trường đại học chất lượng ở Trung Quốc. Chương trình tư vấn du học cũng như học bổng được tổ chức hàng năm mở ra cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên tiềm năng.


Học ngoại ngữ là một hành trình không dễ dàng. Vậy nên, để đạt được thành quả tốt nhất, ngay từ quá trình tìm hiểu và chọn trường, chúng ta cũng nên đặt niềm tin vào những đơn vị đào tạo chính quy, chất lượng. FTC mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu về trường cũng như ngành cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung hơn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.