Trong những năm gần đây, các ngành ngôn ngữ đặc biệt là ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Tiếng Nhật giúp thuận lợi trong công việc và giao tiếp với người Nhật. Bài viết hôm nay, FTC sẽ cung cấp các trường đại học ở Hà Nội có ngành ngôn ngữ Nhật.

cac-truong-co-nganh-ngon-ngu-nhat-o-ha-noi
Các trường có ngành ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Như các bạn hiểu, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học giúp ta trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ và cũng như sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, khi được giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng uy tín, chuyên sâu thì ngành này lại có cách hiểu rộng hơn.

Ngôn ngữ Nhật thuộc ngành ngôn ngữ học hay còn có cách gọi khác là Đông phương học. Trong đó nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật Bản gồm ngữ pháp, tiếng, từ vựng. Ngoài ra, khi học ngành ngôn ngữ Nhật bạn còn tìm hiểu về con người, địa lý, văn hóa đất nước Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật cũng bao gồm khối kiến thức chung và khối kiến thức chuyên ngành.

– Khối kiến thức chung được học các kiến thức đại cương thông thường giống các chương trình đào tạo của các ngành khác.

– Khối kiến thức chuyên ngành: được học các kiến thức về ngôn ngữ – văn hóa như Ngôn ngữ học tiếng Nhật, Đất nước học Nhật Bản, Giao tiếp liên văn hóa. Các kiến thức về tiếng như hán tự học, tiếng Nhật 1 đến 4. Ngoài ra về kiến thức chuyên môn còn có các định hướng như:

+ Nhật Bản học

+ Chuyên ngành Phiên dịch Tiếng Nhật

+ Chuyên ngành Tiếng Nhật – Kinh tế

+ Định hướng chuyên ngành Tiếng Nhật – Du lịch

Trong mỗi chuyên môn của ngành ngôn ngữ Nhật lại có các kiến thức bổ trợ chuyên sâu khác nữa.

Cơ hội việc làm của Ngành ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường?

Là một trong những ngành ngôn ngữ “hot” bậc nhất. Đây thực sự là ngành học luôn được quan tâm. Bởi vậy, sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm và phát triển bản thân

– Với sự phát triển của nền kinh tế, vốn đầu tư của các công ty liên doanh hầu hết từ phía Nhật Bản. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là chuyên ngành tiếng Nhật thương mại có thể đảm nhiệm vị trí trong các công ty liên doanh này. Các vị trí có thể làm là chuyên viên marketing, chuyên viên giao dịch thương mại đặc biệt là làm việc với các đối tác Nhật Bản.

– Với văn hóa, du lịch Nhật Bản đang rất nổi tiếng các bạn theo học ngành ngôn ngữ Nhật chuyên ngành phiên dịch có thể công tác tại các công ty du lịch. Tại đó, các bạn có thể trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật; một hướng dẫn viên du lịch hay quản trị và điều hành du lịch chuyên nghiệp.

– Ngoài ra với ai đam mê nghiên cứu thì có thể trở thành nhà nghiên cứu hoặc tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Các trường có ngành Ngôn ngữ Nhật ở Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tại cơ sở phía Bắc, trường đại học Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong số các trường đào tạo ngành ngôn ngữ uy tín. Trong đó ngôn ngữ Nhật cũng được đánh giá là chất lượng tốt nhất.

cac-truong-co-nganh-ngon-ngu-nhat
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Tại đây các bạn được học các kiến thức chung về ngôn ngữ Nhật. Ngoài ra còn có kiến thức chuyên ngành về Ngôn ngữ Nhật phiên dịch và sư phạm tiếng Nhật.

Tổ hợp môn xét tuyển: Sư phạm tiếng Nhật và Ngành ngôn ngữ Nhật (chất lượng cao) khối D01, D06, D78, D90;

Điểm chuẩn 2021 ngành Sư phạm tiếng Nhật là 37.33 điểm, ngôn ngữ Nhật là 36,53 điểm.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội
Tel: (+8424).3754.7269     Fax: (+8424).3754.8057
Email: dhnn@vnu.edu.vn

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường đại học uy tín bậc nhất về các khối ngành Kinh tế tại Hà Nội, nhưng ngành ngôn ngữ Nhật cũng được rất chú trọng và có chất lượng khá tốt. Không chỉ đào tạo các chuyên ngành kinh tế mà còn mở rộng ngành ngôn ngữ thương mại.

cac-truong-co-nganh-ngon-ngu-nhat
Trường Đại học Ngoại Thương

Phương thức xét tuyển: theo kì thi THPT Quốc gia do Bộ đào tạo tổ chức.

Tổ hợp môn xét tuyển: D01 (Văn, Toán, Anh); D06 (Văn, Toán, Nhật)

Điểm chuẩn 2021 ngành Ngôn ngữ Nhật là 37,20 điểm (Môn Ngoại ngữ nhân hệ số 2)

Thông tin tuyển sinh:

  • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Số điện thoại: (04) 32 595158. Các số máy lẻ: 202, 205, 207.
  • Email: qldt@ftu.edu.vn

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội  là cơ sở giáo dục nghề nghiệp nằm trong hệ thống giáo dục Quốc dân Việt Nam. Nhà trường được thành lập theo Quyết định số 130/QĐ-BLĐTBXH ngày 22/01/2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Với sứ mệnh được giao là cơ sở đào tạo khối ngành Ngoại ngữ, Du lịch-Dịch vụ và Công nghệ cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao đẳng chất lượng cao cho thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

cac-truong-co-nganh-ngon-ngu-nhat-o-ha-noi
Trụ sở chính Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Tại đây, các khối ngành về Ngôn ngữ đặc biệt là Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học mũi nhọn của Nhà trường, với đội ngũ Giảng viên tâm huyết cùng các chuyên gia đầu ngành về ngôn ngữ sẽ mang lại hành trang, kiến thức và các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao cho sinh viên với kim chỉ nam là “Tôn trọng – Phản biện – Sáng tạo”. Từ đó là tạo tiền đề giúp các em sinh viên hướng nghiệp và có được bước đệm vững chắc sau khi ra trường, mang lại giá trị thực cho tương lai.

Phương thức xét tuyển của trường cũng là lấy kết quả theo kì thi THPT Quốc gia do Bộ đào tạo tổ chức và xét Học bạ THPT.

Tổ hợp môn xét tuyển: A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Văn, Toán, Anh); D06 (Văn, Toán, Nhật).

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE

Thông tin liên hệ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Địa chỉ: Số 1 Phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: (024)2233.6262 – DĐ: 0983.564.562 / 0987.585.598
Website: https://nncn.edu.vn
Fanpage: fb.com/NgoainguCongngheHN
Email: tuyensinh@nncn.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.