So với hệ đại học, các trường cao đẳng có một hệ thống xét tuyển đa dạng, mang lại nhiều cơ hội hơn cho sinh viên các khối ngành. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các hình thức xét tuyển cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội, cách tính điểm và các đợt tuyển sinh quan trọng trong năm.

xét tuyển cao đẳng ngoại ngữ hà nội

Đối tượng nào có thể xét tuyển cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội?

Tương tự như hệ đào tạo cao đẳng, đối tượng xét tuyển nhập học trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Hà Nội là những bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 (THPT) hoặc hệ đào tạo tương đương. 

Hằng năm, khoảng tháng 5 hoặc tháng 6, trường sẽ đăng thông báo tuyển sinh chính thức các mã ngành trên trang web chính thức với đầy đủ các thông tin xét tuyển mà các bạn học sinh cần biết và thực hiện. Lúc này, bất kỳ bạn nào có nguyện vọng theo học khối ngành ngoại ngữ (bao gồm tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật) đều có thể đăng ký. 

Sau khi nhận hồ sơ từ các bạn, trường sẽ tiến hành xét theo chỉ tiêu từ trên xuống dưới và gửi đi thông báo nhập học đến địa chỉ gia đình và email.

Xét tuyển cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội có những phương thức nào?

Khác với các trường đại học, hệ cao đẳng hiện nay có 2 phương thức xét tuyển mà học sinh được lựa chọn. Đó là: xét tuyển theo điểm thi THPTQG và xét tuyển theo điểm học bạ.

Đối với hình thức xét tuyển theo điểm thi THPTQG

Các bạn học sinh sau khi hoàn thành và có kết quả kỳ thi THPTQG sẽ làm hồ sơ kèm thông tin điểm theo hướng dẫn và gửi về trường. Nhà trường sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ theo chỉ tiêu thuộc nhóm xét tuyển điểm thi THPTQG và gọi nhập học nếu hồ sơ đạt.

Điểm xét tuyển của học sinh sẽ được tính là điểm tổng 3 môn trong tổ hợp khối xét tuyển. Các tổ hợp xét tuyển khối ngành ngoại ngữ thường là các môn học khối D01 (Toán, Văn, Anh), A01 (Toán, Lý, Anh), cũng có thể có khối A (Toán, Lý, Hóa) và khối C (Văn, Sử, Địa).

Đối với hình thức xét tuyển học bạ

Tương tự như hình thức xét tuyển trên, sinh viên cũng sẽ gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển kèm với bản sao học bạ có thông tin điểm. Nhà trường sẽ tiến hành xét từ trên xuống dưới dựa trên điểm học bạ.

Điểm học bạ của sinh viên sẽ được tính là: Tổng điểm tổng kết cuối năm lớp 12 các môn xét tổ hợp trên 18 điểm (không môn nào dưới 5). Ví dụ sinh viên xét tuyển khối D01 thì tổng điểm tổng kết 3 môn Toán, Văn, Anh phải trên 18 và không môn nào dưới 5.

Các đợt xét tuyển cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội sinh viên cần biết

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội hiện nay tổ chức tuyển sinh theo chương trình chung của hệ giáo dục, thường vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9. Trong giai đoạn này, có một số mốc thời gian xét tuyển mà sinh viên cần nhớ như sau:

– Đợt xét tuyển hồ sơ thứ nhất: Thường kéo dài từ khi có thông báo tuyển sinh đến giữa tháng 8.

– Đợt xét tuyển hồ sơ thứ 2: Thường kéo dài từ giữa tháng 8 đến tháng 9.

Tùy theo nhu cầu và chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm của trường, đợt xét tuyển thứ 2 có thể được tổ chức hoặc không. Trong giai đoạn tuyển sinh của năm đó sẽ được thông báo chính thức.

xét tuyển cao đẳng ngoại ngữ hà nội

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cần những gì? Lệ phí bao nhiêu?

Về cơ bản, một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển cần những giấy tờ sau:

– 1 phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu.

– 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– 1 bản sao công chứng kết quả thi THPTQG (nếu xét tuyển theo hình thức điểm thi).

– 1 bản sao công chứng học bạ THPT.

– 1 bản sao công chứng giấy khai sinh, hộ khẩu, CMND/CCCD.

– 2 ảnh 2×3 và 2 ảnh 3×4.

Hồ sơ gửi kèm lệ phí xét tuyển là 30.000đ/ bộ.

Nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội ở đâu?

Để nộp hồ sơ xét tuyển, sinh viên có thể gửi đến địa chỉ sau:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181, đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Số điện thoại: (0242) 233 6262

Hotline tư vấn: 0983 564 562

Trên đây là thông tin tổng quan về các hình thức xét tuyển cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội mà các bạn học sinh, tân sinh viên cần biết. Theo dõi thêm các bài viết khác tại trang web tuyển sinh của trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội để cập nhật thông tin mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.