Nhu cầu học tiếng Trung Quốc dần trở nên phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê hiện nay có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng. Và tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.

Học tiếng Trung để tìm hiểu về lịch sử văn hóa Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là đất nước có nền văn hóa lâu đời mang đậm bản sắc văn hóa. Và Việt Nam cũng ảnh hưởng một vài nét văn hóa từ người anh em hàng xóm này. Cùng Trung tâm tiếng Trung  khám phá những nét đặc trưng văn hóa Trung Quốc

Tìm hiểu văn hóa cũng là một điều thú vị nằm trong top lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung.

Bạn nên lựa chọn học ngôn ngữ Trung Quốc
Tử Cấm Thành biểu tượng văn hoá của Trung Quốc

Không thể nào phủ nhận, Trung Quốc là cái nôi của văn hóa thế giới, khi học tiếng Trung Quốc chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa cổ đại, và những thành tựu văn hóa trong thời đại ngày nay.

Học tiếng Trung giúp bạn hiểu biết văn hóa sâu sắc hơn thông qua nguồn gốc của Hán Tự, đồng thời giúp bạn hiểu được nguồn gốc và sự phát triển của tiếng Hán.

Học tiếng Trung để tăng lợi thế cạnh tranh

Với việc hơn 1/5 dân số thế giới sử dụng tiếng Trung, đồng thời nền kinh tế Trung Quốc ngày càng mở rộng, các công ty Trung Quốc dần du nhập vào nước ta thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội mới trong thế giới nghề nghiệp.

Việc biết thêm tiếng Trung sẽ giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh và dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Và tiếng Trung hiện nay cũng được đưa vào chương trình giáo dục tại các nước “Đông Nam Á”.

Bạn nên lựa chọn học ngôn ngữ Trung Quốc
Bạn nên lựa chọn học ngôn ngữ Trung Quốc để có nhiều lợi thế trong công việc

Đến nay, hơn 4.000 trường học trên thế giới đã đưa các khóa học tiếng Trung vào trong chương trình giảng dạy của mình. Ước tính, có 25 triệu người đang học tiếng Trung và hơn 200 triệu người đã học tiếng Trung trên toàn cầu.

“Là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, nhu cầu học tiếng Trung Quốc tiếp tục tăng lên trong những năm gần đây. Phần lớn những người học tiếng Trung ở nước ngoài đến từ Đông Nam Á”, GS Wu Yinghui, Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh .

Học tiếng Trung để trang bị những cơ hội mới cho tương lai chính bạn

Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 10%/năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều.

Với việc hợp tác toàn cầu, Việt Nam tham gia các tổ chức WTO, ASEAN, ký hiện định TPP… thì việc giao thương với các nước trên thế giới không chỉ dừng lại ở việc biết tiếng Anh, mà bạn còn phải biết thêm những ngôn ngữ khác, bởi vì tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ thông trong đời sống hiện nay.

Bạn nên lựa chọn học ngôn ngữ Trung Quốc
Cơ hội việc lam rội mở khi bạn có vốn ngôn ngữ tiếng Trung

Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung khổng lồ, thì việc biết thêm ngôn ngữ tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng hội nhập trong xã hội hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.